บทสัมภาษณ์ “พีรพัฒน์ ถานิตย์” ประธานสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ กับเป้าหมายในการทำทีมในฤดูกาล 2021/22 นี้

“ป้อมปราการ” สมุทรปราการเอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 3 โซนกรุงเทพฯ บรรลุข้อตกลงกับ VOLT สปอร์ตแบรนด์ชั้นดีสัญชาติไทย ในการเข้ามาดูแล ออกแบบ ชุดแข่งขันทีมลูกหนัง จ.สมุทรปราการ 3 ฤดูกาล ตั้งแต่ในฤดูกาล 2021-22 เป็นต้นไป และ บทสัมภาษณ์ “พีรพัฒน์ ถานิตย์” ประธานสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ กับเป้าหมายและความพร้อมในการทำทีมในฤดูกาล 2021/22 นี้

Q : ในปีนี้มีการเตรียมความพร้อมของทีมอย่างไรบ้าง ?

A : ในปีนี้มีความตั้งใจมาก เริ่มจากการตั้งคุณมาร์ค บูรไท พัลลภดิษฐ์สกุล เป็นผู้จัดการทีม มีการใช้นักกีฬาทุนของโครงการช้างเผือก,ตัวแทนนักกีฬาฟ็อกซ์ ฮันท์ , นักกีฬาในพื้นที่เก่า , เอเจนท์ส่งต่างชาติมาให้ ก็จะมี 4 กลุ่มหลักๆ ซึ่งปีนี้ทางทีมก็มีซ้อมมาเป็นระยะๆ ตามมาตรการของรัฐ คิดว่าด้วยการซ้อมและระเบียบ เราจ้างโค้ชญี่ปุ่น ซึ่งเค้ามีวินัยที่ดี เราเอามาพัฒนาศักยภาพของทีมถ้าจูนกันติดได้เร็วก็น่าจะทำผลงานได้ดีกว่าปกติ

Q : ตั้งเป้าหมายของทีมไว้อย่างไรบ้าง ?

A : ปีนี้ตั้งใจว่า ถ้าไม่มีทีมไหนเสริมดีๆ หรือทุ่มเงินเกินลิมิตของ T3 เราน่าจะติด TOP 5 ไม่น่าจะติดอะไร เพราะว่าโซนที่เราอยู่ก็เจอกันทุกปี เป็นห่วงแค่ทีมทหารที่ขึ้นมาใหม่ จะไปแพ้ชนะกันอยู่ที่ตัวทีมชาติ ว่าแต่ละทีมเสริมตัวกันดีหรือเปล่า เพราะว่าปีนี้คือมีหลายทีมเสริมต่างชาติ พี่ว่าแพ้ชนะรวมองค์ประกอบทีมของเรา น่าจะติด TOP 5 ได้ แต่ถ้าในส่วนของตัวต่างชาติทีมไหนดีๆ นั่นคือจุดเปลี่ยน

Q : ทีเด็ดของเราคืออะไร ?

A : เนื่องจากปีนี้เราเปลี่ยนตั้งแต่โค้ช ทีเด็ดของเราก็คือ ระเบียบวินัยของความเป็นเจแปนนิสสไตล์ คือโค้ชเขามีความมุ่งมั่น มีการซ้อมอย่างดี ถ้าเด็กๆเข้าใจเขาได้เร็ว จูนกับระบบได้เร็ว เพราะว่าจริงๆระบบเขากับระบบในอดีตของเรามันไม่เหมือนกันเลย สมมติเมื่อก่อนเราใช้ระบบอะไรก็ตามที่เป็นของเรา พอโค้ชญี่ปุ่นมามันจะเป็นระบบของเขา ถ้าเด็กๆเข้าใจระบบของเขาและเล่นตามระบบเขาได้ในปีนี้ ผลงานน่าจะดี

ก็คือทีเด็ดของเรา ก็น่าจะเป็นระเบียบวินัย แล้วก็ตัวต่างชาติที่เป็นทีเด็ดของเราเหมือนกัน ขอให้เขาจูนกับนักกีฬาที่มาจากหลายๆซอสได้ผมว่าน่าจะเวิร์ค ทีเด็ดของเราปีนี้คือ ทุกครั้งที่เราเปลี่ยนแปลง ถ้าเป็นไปตามหลัก Logic ทุกวงรอบ ได้ไปแชมเปียนลีก ปีนี้พอเปลี่ยนแบรนด์เป็นโวลท์ ต้องมารอดูกันว่าจะเป็นอย่างไร เหตุผลในการเปลี่ยนมาโวลท์ เพราะเหมือนคุยกันแปปเดียวแล้วรู้เรื่องเลย ไม่ต้องคุยกันเยอะ จูนกันง่าย ทั้ง 2 ฝ่ายแฮปปี้ แล้วมาลองลุยกันดู คิดว่ารุ่นใหม่ทำงานมันน่าจะดีกว่า ซึ่งพอเปลี่ยนก็ทำให้แฟนบอลตื่นตา ตื่นใจ ก็รอลุ้นว่าทุกอย่างจะเป็นอย่างไรครับ

Q : ฝากถึงแฟนๆที่กำลังรอติดตามอยู่ และเป็นกำลังใจให้กับทีมมาตลอด

A : ฝากถึงแฟนๆนะครับ เราก็ทำทีมมา 12-13 ปีแล้ว ปีนี้มันมีออะไรที่ใหม่ๆจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นทีมงานใหม่ โค้ชใหม่ นักกีฬาใหม่ แต่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นสมุทรปราการอยู่ สปอนเซอร์เสื้อก็ใหม่ แล้วก็มีแบรนด์ใหม่ๆเข้ามา ผมมองว่ามันเป็นนิมิตหมายที่ดี ก็อยากให้แฟนๆ ติดตามชม ติดตามเชียร์ ถึงแม้ว่าจะเข้าไปชมในสนามไม่ได้ ก็ติดตามข่าวหน่อย ฝากอุดหนุนสนับสนุนโวลท์กับสมุทรปราการ เอฟซี อย่างน้อยก็เป็นที่ระลึกกันนะครับ

#WeArePrakan #SPFC #VOLTxSPFC #สปอร์ตแบรนด์ชั้นดีสัญชาติไทย #WEARTHEENRGY #เต็มที่ทุกการแข่งขัน #VOLTTHAILAND

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *